08 Tháng Mười Một, 2019

CẨM NANG RUNNER: Ở đâu khi qua đêm tại Ecopark?

Nếu như sống tại Hà Nội hoặc Hưng Yên, với khoảng cách khoảng vài chục cây số thì hầu hết mọi người sẽ chỉ vui chơi tại khu đô thị Ecopark vào ban ngày, còn đêm thì sẽ di chuyển về nhà luôn.

Nhưng đối với những người sống xa Ecopark, đặc biệt là vào Ecopark Marathon 2020 tới, nhiều runner đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,…và thậm chí là nước ngoài thì việc tìm một nơi để ngủ qua đêm tại Ecopark là rất cần thiết.

Để qua đêm tại Ecopark, bạn có thể chọn một trong những cách thức sau:

1. Thuê nhà sàn ngủ qua đêm

Tại các công viên của khu đô thị Ecopark đều có các nhà sàn phục vụ nhu cầu lưu trú qua đêm của khách, do đó, để tiết kiệm tiền và có một chỗ ngủ qua đêm thì thuê nhà sàn là lựa chọn tốt nhất.

Giá thuê nhà sàn ngủ qua đêm sẽ rơi vào khoảng 450,000 đồng/đêm/phòng (có bao gồm chiếu và túi ngủ).

2. Thuê homestay tại Ecopark

Nếu như bạn muốn một chỗ ngủ êm ấm hơn, nhưng vẫn nằm bên trong Ecopark thì các homestay sẽ là lựa chọn hợp lý nhất, đặc biệt là khi bạn đi cùng một nhóm bạn.

Khá nhiều các cư dân tại đây kinh doanh homestay, và bạn có thể dễ dàng book phòng qua các trang web đặt cho mình một phòng, thậm chí một căn nhà.

Mức giá thuê homestay sẽ rơi vào khoảng 700,000 – 2,000,000 đồng/đêm/căn tùy vào số phòng và diện tích của phòng. Cuối tuần sẽ thường có phụ thu thêm chút.

Ở homestay các bạn lưu ý một số việc:

  • Homestay có đủ dụng cụ nấu nướng, dưới chân các chung cư đều có siêu thị Vinmart, Qmart.. nên tiện mua sắm, sử dụng, tiết kiệm chi phí. Nếu cần hỗ trợ hãy báo với host để chuẩn bị cho bạn
  • Homestay lẫn trong khu dân cư nên cần đảm bảo an ninh trật tự tránh ảnh hưởng tới các hàng xóm xung quanh cũng đang sinh sống, hàng xóm ở đây đa số cực kì thân thiện, nếu cần giúp đỡ các thông tin thì đừng ngại.

Các homestay nổi tiếng được nhiều khách lưu trú ưa chuộng tại Ecopark có thể kể tới như Nina House, Tutu Home, Nhà của Thóc…Xem danh sách các homestay khác ở Ecopark tại đây

3. Thuê phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ gần Ecopark

Đây là phương án có lẽ ít người lựa chọn, nhưng trong ngày diễn ra Ecopark Marathon 2020, với lượng người lưu trú lớn thì cũng có thể bạn không tìm được chỗ ngủ tại nhà sàn hoặc homestay trong Ecopark.

Khi đó, bạn có thể thuê các nhà nghỉ, hoặc khách sạn gần với khu đô thị Ecopark để lưu trú. Trên thực tế thì sẽ khá ít, và cách khoảng trên 5- 10km thì bạn mới có thể tìm được một nhà nghỉ hoặc khách sạn gần cạnh Ecopark.

Mức giá thuê cũng rẻ hơn, chỉ vài trăm nghìn đồng một đêm, đương nhiên nếu bạn chọn khách sạn  3 sao, 4 sao thì giá cũng không hề rẻ.

4. Liên hệ với người thân hoặc các runner sống tại Ecopark

Đây là phương án vừa tiết kiệm vừa vui, bởi cộng đồng cư dân Ecopark khá đông, và chắc chắn không khó để tìm được người quen sống tại khu đô thị này.

Đặc biệt là đối với các runner sinh hoạt trong một câu lạc bộ, hoặc nhóm chạy thì bạn càng dễ dàng hơn.