Điều kiện tham gia

I – ĐIỀU KIỆN THAM GIA

1. Vận động viên(VĐV) tự nguyện tham gia giải EPM 2024 đã và sẽ tham khảo cũng như đồng ý với các thông tin, tài liệu cũng như luật thi đấu do Ban tổ chức (BTC) cung cấp.

2. VĐV phải kí bản cam kết miễn trừ trách nhiệm trước khi tham dự giải EPM 2024

3. Vận động viên tự ý thức được giải chạy EPM 2024 là một hoạt động đòi hỏi hao tổn sức lực và đã có những chuẩn bị về thể chất cần thiết để tham gia mà không gây hại đến sức khỏe bản thân. BTC sẽ không phải chịu trách nhiệm nếu vận động viên gặp phải các tổn thương về vật chất hay tinh thần trong và sau khi thi đấu kể cả việc chấn thương tái phát hay tử vong.

4. Vận động viên phải chứng minh được mình đã đủ 18 tuổi và đã hoàn thành việc đăng ký với Ban tổ chức (BTC).

5. Nếu Vận động viên dưới 18 tuổi hoặc là người mất năng lực hành vi dân sự, VĐV phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp được thay mặt VĐV đồng ý với các điều khoản và điều kiện của giải chạy EPM 2024

6. Quy định về độ tuổi VĐV:

Tất cả vận động viên tham gia cự ly 31KM: Phải từ 16 tuổi trở lên tính đến ngày tham dự giải.

Tất cả vận động viên tham gia cự ly 21KM: Phải từ 14 tuổi trở lên tính đến ngày tham dự giải.

Tất cả vận động viên tham gia cự ly 11KM: Phải từ 10 tuổi trở lên tính đến ngày tham dự giải.

Tất cả vận động viên tham gia cự ly TH true WATER 6KM: Phải từ 03 tuổi trở lên tính đến ngày tham dự giải.

7. VĐV phải cung cấp thông tin đầy đủ và xác thực với Ban tổ chức. Nếu BTC có cơ sở hợp lý để nghi ngờ về sự chính xác của thông tin đăng ký, BTC có quyền từ chối hoặc chấm dứt quyền đăng ký tham gia của VĐV.

8. Sau khi việc đăng ký được xử lý hợp lệ, Ban Tổ chức sẽ không hoàn lại phí đăng ký cho VĐV vì bất cứ lý do gì.

9. Lệ phí tham gia sự kiện sẽ không được hoàn lại trong trường hợp sự kiện bị hủy vì lí do bất khả kháng (chiến tranh, khủng bố, hỏa hoạn, lũ lụt… ) nằm ngoài khả năng kiểm soát của Ban tổ chức

II- QUY ĐỊNH GIẢI

1. Vận động viên phải tự lực hoàn thành cung đường đăng ký trong thời gian cho phép.

Cự li 31KM: thời gian hoàn thành giới hạn 05 giờ

Cự li 21KM: thời gian hoàn thành giới hạn 3 giờ 30 phút

Cự li 11KM: thời gian hoàn thành giới hạn 2 giờ 30 phút

Cự ly TH true WATER 6KM: thời gian hoàn thành giới hạn 1 giờ 30 phút

2. Vận động viên bị cấm sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy cũng như các loại thuốc làm tăng cảm giác hưng phấn trước và trong khi thi đấu (doping).

3. Vận động viên không được phép sử dụng hoặc mang theo xe đạp, ván trượt, các loại giày có bánh, động vật, hoặc các phương tiện cơ giới khác khi tham gia chạy.

4. Vận động viên không được mang vũ khí hoặc bất cứ vật gì có thể sử dụng như vũ khí trên đường chạy.

5. Số báo danh tham dự (số BIB) phải được đeo thẳng ở phía trước, bên ngoài quần áo của VĐV và có thể nhìn được rõ ràng trong mọi thời gian tham gia giải chạy.

6. Vận động viên phải đeo số BIB được Ban tổ chức cung cấp. Mọi cá nhân không đeo số BIB/ đeo số BIB không hợp lệ sẽ không được công nhận thành tích/ giải thưởng.

7. Vận động viên không được mặc trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục, kích động đám đông, trái với quy định của pháp luật, đi ngược lại tinh thần thể thao.

8. Vận động viên phải tuyệt đối chấp hành các hướng dẫn, chỉ dẫn của Ban Tổ chức, tình nguyện viên và lực lượng bảo vệ an ninh của giải.

9. Vận động viên có trách nhiệm chạy đúng đường được Ban Tổ chức công bố. Việc tìm hiểu đường chạy là trách nhiệm của Vận động viên. Vận động viên không được phép rời khỏi đường đua trong khi thi đấu.Ban Tổ chức có quyền huỷ kết quả tại bất cứ thời điểm nào nếu phát hiện VĐV không chạy đúng đường đã công bố bởi Ban tổ chức. Mọi phần thưởng và danh hiệu của cuộc thi VĐV có trách nhiệm hoàn trả lại đầy đủ cho Ban tổ chức nếu bị phát hiện phạm quy.

10. Tại các điểm có bố trí thảm chip tính giờ VĐV cần chạy qua thảm chip để được ghi nhận kết quả.  BTC sẽ không ghi nhận thành tích và kết quả nếu VĐV không chạy qua thảm tính giờ.

11. Vận động viên có mặt đúng giờ trước vạch xuất phát theo qui định để tham dự cuộc thi. VĐV xuất phát muộn hơn 15 phút so với giờ xuất phát sẽ không được ghi nhận kết quả, thành tích.

12. Nghiêm cấm hành vi phá hoại môi trường khu đô thị Ecopark cũng như xả rác bừa bãi trong quá trình tham dự giải. VĐV sẽ bị tước quyền thi đấu nếu vi phạm.

13. Ban tổ chức sự kiện được quyền sử dụng các thông tin do người tham gia cung cấp và hình ảnh, phim sự kiện có hình ảnh và hoạt động của vận động viên cho các mục đích đưa tin và quảng bá cho giải.