28 November, 2019

Ecopark Marathon acompanies with enterprise

Có một sự thật, sau vài năm đi làm văn phòng, cái thay đổi lớn nhất mà hầu hết mọi người óc được là…”một chiếc bụng đầy mỡ”. Bụng mỡ không chỉ khiến vóc dáng kém đi mà nó còn là minh chứng cho thấy bạn đã ngồi quá nhiều và không vận động suốt một thời gian dài.

Đã đến lúc nhân viên văn phòng đứng lên để…CHẠY

Theo Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc thì Việt Nam là một trong 10 quốc gia mà người dân lười vận động  nhất. Đây là nguyên nhân dẫn tới những cái chết sớm ở mọi lứa tuổi, đồng thời làm tăng nguy cơ các bệnh như tim mạch, ung thư hay tiểu đường.

Câu chuyện “chạy hay là chết” không chỉ đúng về nghĩa bóng mà nghĩa đen cũng rất đúng. Một con người không vận động sẽ trở nên yếu đuối và con đường tới cửa tử thần cũng vì thế mà ngắn đi. Những năm gần đây, không ít các cộng đồng chạy được thành lập, cho thấy người dân Việt Nam đang ngày càng ý thức hơn vấn đề về tập thể dục thể thao.

Chạy bộ là bộ môn được nhiều người lựa chọn bởi lẽ không yêu cầu quá nhiều về dụng cụ hay điều kiện. Bất cứ lúc nào, chỉ cần một đôi giày bata Thượng Đình 60k, với một khu đất trống, hay cầu thang, hoặc tốt hơn là công viên, là những vỉa hè rộng…bạn đã có thể chạy bộ thoải mái.

Chạy bộ không những tạo vận động giúp cơ thể khỏe mạnh, khung xương phát triển, mà chạy bộ còn sinh ra hormon endocannabinoids, giúp chúng ta vui vẻ, yêu đời hơn. Đây là những yếu tố giúp cải thiện cuộc sống của người chạy bộ, không chỉ khỏe mạnh hơn, những người chạy bộ thường xuyên còn có năng suất làm việc tốt hơn nhờ tâm trạng tốt khiến sự tập trung và phát triển tuy duy tốt hơn.

Không tự nhiên mà hàng loạt người nổi tiếng như ông chủ Facbook Mark Zuckerberg, hay cựu tổng thống Mỹ Obama…mặc dù hết sức bận rộn nhưng vẫn dành thời gian để chạy mỗi ngày.

Bạn có muốn thành công? có muốn thay đổi cuộc sống nhàm chán hiện tại? hãy dành cho mình một chút thời gian từ những bữa tiệc vô bổ, từ những lúc ngồi lướt Facebook,…để chạy.

EPM đồng hành cùng doanh nghiệp

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năng suất lao động của Việt Nam năm 2018 đạt 11.142 USD (tính theo PPP 2011), chỉ bằng 7,3% mức năng suất của Singapore, 19% của Malaysia, 37% của Thái Lan, 44,8% của Indonesia và bằng 55,9% năng suất lao động của Philippines.

Con số báo động này cho thấy năng suất lao động của Việt Nam đang ở mức kém so với các nước khác trong khu vực. Ngoài nguyên nhân khách quan về quy mô kinh tế còn nhỏ lẻ thì chắc hẳn về nội tại chúng ta thấy rằng lao động tại Việt Nam chưa thực phát huy hết năng lực.

Với ưu điểm là thông minh và cần cù, tuy nhiên nhược điểm là sức khỏe kém cũng như làm việc nhóm không tốt, điều này khiến về tổng thể, năng suất công việc của lao động trong doanh nghiệp thường ở mức thấp.

Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp lớn những năm gần đây bên cạnh cải thiện không gian làm việc cũng đã tổ chức cho toàn bộ nhân viên tham dự các hoạt động vận động thể chất như Champion Dash hay các cuộc chạy marathon.

Tại Ecopark Marathon, chúng tôi đã vinh dự được chọn là giải chạy có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Không chỉ là hoạt động tăng cường sức khỏe cho nhân viên, marathon còn là nơi để thể hiện tinh thầm đội nhóm thông qua việc hỗ trợ nhau trong các chặng đua.

Chặng đua 5km là cự ly được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đăng ký cho các nhân viên của mình vì vừa sức với tất cả các đối tượng. Không chỉ thế, tại Ecopark Marathon, chặng 5km còn trải qua những khung cảnh trữ tình với những hàng cọ xanh, những dải hoa vàng trên cỏ xanh, chạy qua cánh đồng hoa hướng dương trứ danh của Ecopark,…đây chính là những nền đẹp cho những bức hình tự sướng của người tham gia.

Ngày giỗ tổ Hùng Vương năm 2020 người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày vào giữa tuần, nên nếu như doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tổ chức cho nhân viên đi dã ngoại thì EPM 2020 sẽ là điểm đến số 1. Bên cạnh hoạt động chạy bộ, thì hội trợ được tổ chức cùng ngày với các gian hàng đa dạng, cùng nền ẩm thực phong phú cũng cung cấp địa điểm giúp doanh nghiệp bạn có thể có những hoạt động tập thể ngoài trời tuyệt vời.

Ban tổ chức EPM cũng đưa ra những ưu đãi giảm giá tới 25% dành cho các doanh nghiệp, tổ chức với 10 người tham gia trở lên.

Chi tiết liên hệ 09833-42.195 hoặc gửi emarl qua: info@ecoparkmarathon.com